Các công nhân của Amazon kiểm tra dương tính với covid-19 tại chín kho của Mỹ

Sự tăng đột biến trong các xét nghiệm dương tính đối với coronavirus mới xuất hiện khi Amazon đang khẩn trương thuê thêm 100.000 công nhân để đáp ứng nhu cầu mua sắm lớn.

Bởi 

Jay Greene 

ngày 25 tháng 3 năm 2020 lúc 11:06 sáng EDT


SEATTLE – Sự bùng phát coronavirus ở Hoa Kỳ đã lan đến ít nhất chín kho hàng của Amazon, trong khi các công nhân đua nhau giao hàng với số lượng lớn cho người tiêu dùng vì họ sợ phải rời khỏi nhà để mua sắm.


Trong vài ngày qua, các công nhân của Amazon đã thử nghiệm dương tính với covid-19, căn bệnh gây ra bởi virus mới, hai ở thành phố New York; Shepherdsville, Ky; Jacksonville, Fla.; Katy, Tex.; Brownstown, Mich.; Thành phố Oklahoma; Moreno Valley, California; và Wallingford, Conn., theo báo cáo của Amazon và phương tiện truyền thông địa phương. Trong một số trường hợp, Amazon đóng cửa các cơ sở để làm sạch. Một số đồng nghiệp tiếp xúc với các đồng nghiệp bị nhiễm bệnh đã bị cách ly.


Mới tuần trước, nhân viên kho đã báo động rằng công ty không làm đủ để bảo vệ họ khỏi virus. Điều đó xảy ra sau khi các công nhân tại các kho của Amazon ở Tây Ban Nha và Ý đã thử nghiệm dương tính với virus này. Kể từ đó, hơn 1.500 công nhân từ khắp nơi trên thế giới đã ký một bản kiến nghị kêu gọi công ty thực hiện các bước bổ sung để đảm bảo an toàn tại nơi làm việc.


Một số công nhân phàn nàn rằng Amazon thúc đẩy họ đáp ứng tốc độ mỗi giờ mà họ muốn đơn hàng được thực hiện, một thực tế mà họ lo ngại không khuyến khích thực hành vệ sinh an toàn như rửa tay sau khi ho hoặc hắt hơi. Những người khác đã phàn nàn về các cuộc họp “stand-up”, nơi các công nhân đứng rất gần nhau khi bắt đầu mỗi ca.

 

Sự bùng phát mới tại các cơ sở ở Mỹ của Amazon diễn ra vài ngày sau khi gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến công bố kế hoạch thuê 100.000 công nhân mới để giúp đối phó với lượng lớn các đơn đặt hàng đã làm tắc nghẽn hệ thống của họ. Sự gia tăng bất ngờ đó đã khiến Amazon không thể dự trữ và giao các mặt hàng chủ lực cho nhiều khách hàng, những người đã tin tưởng vào sự thuận tiện của công ty.

 

Theo Washington Post

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a Reply

      %d bloggers like this: